Họ và tên:Nguyễn Đức Cảnh
Địa chỉ:
Ngày hỏi:11/18/2016 2:10:30 PM
Tiêu đề:Thủ tục sang tên xe máy
Lĩnh vực:Công an tỉnh
Nội dung câu hỏi:


Kính gửi cơ quan chức năng.

Tôi xin có câu hỏi mong cơ quan chức năng gải đáp như sau :

Năm 2010 Tôi có mua 1 chiếc xe máy BKS 54X1-4273, chủ cũ tên : Lại Công Bình ,đăng ký CA Hooc Mon-TPHCM để đi lại, khi mua tôi không ra cơ quan huyện làm giấy mua bán và rút hồ sơ gốc, chỉ có giấy mua bán viết tay và 1 người làm chứng kí nhận, cùng 1 số giấy tờ mua bán với 3 người chủ trước, Sau hơn 6 năm sử dụng không phát sinh hay xảy ra các vấn đề liên quan.

 Tháng 6/2016 tôi về quê tại Tân Việt - Thanh Hà sinh sống và có đem theo chiếc xe về, do giá trị chiếc xe còn thấp (khoảng 5 triệu đồng) và gắn bó kỉ niệm nên tôi mang về sử dụng không muốn bán đi. Vậy giờ tôi phải làm thế nào để tiếp tục sử dụng.

Xin cảm ơn!

Câu trả lời:

Công an tỉnh Hải Dương trả lời như sau

​Để tiếp tục sử dụng chiếc xe máy trên, trước hết bạn phải đến CAH Hooc Môn- TP Hồ Chí Minh làm thủ tục xin rút hồ sơ gốc, làm thủ tục chuyển bộ hồ sơ đó từ CAH Hooc Môn đến CAT Hải Dương; bạn phải làm tờ khai sang tên di chuyển xe, kèm theo hồ sơ là: chứng từ chuyển quyền sở hữu xe (giấy tờ chứng minh việc mua bán giữa bạn và người bán), giấy chứng nhận đăng kí xe, biển số xe hiện có, bạn phải nộp thuế trước bạ quyền sử dụng theo giá trị xe trước khi làm thủ tục tại phòng CSGT Đường bộ và Đường sắt CAT Hải Dương.

Hiện nay Công an tỉnh Hải Dương đã công khai toàn bộ bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết, bạn có thể truy cập vào trang Web Congan.haiduong.gov.vn để tham khảo thêm về trường hợp của mình.