Họ và tên:Nguyễn ngọc tú
Địa chỉ:
Ngày hỏi:6/18/2017 11:31:32 AM
Tiêu đề:Hỏi đáp sang tên xe máy
Lĩnh vực:Công an tỉnh
Nội dung câu hỏi:
  1.  Năm 2007 em có mua lại xe máy wave alpha của anh ở thị trấn kinh môn (xe này anh đó cũng mua lại) biển số 52F3 1185 
.Tên đăng kí xe là Từ thị thanh bình ở quận 3 tphcm, giờ  em bị mất hết giấy tờ xe,chứ mi nh thu,như em còn ảnh chụp của đăng kí xe đó.giá hiện tại xe đó bây giờ khoảng 5 triệu. Giờ em muốn đăng kí chính chủ tên em phải làm thủ tục như thế nào ạ . Em xin cảm ơn.

Câu trả lời:

Công an tỉnh trả lời như sau:

          Căn cứ các quy định tại Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an về đăng ký xe, Công văn số 3956/BTP-HTQTCT ngày 18/9/2014 của Bộ Tư pháp về việc chứng thực chữ ký trong giấy mua, bán, cho, tặng xe cá nhân và xe chuyên dùng thì công dân Nguyễn Ngọc Tú thực hiện và cung cấp cho cơ quan Công an các thủ tục sau:

          +  Giấy tờ mua bán xe từ chủ cũ với công dân theo đăng ký xe hiện có, giấy tờ này phải được UBND cấp xã hoặc tổ chức công chứng nơi người bán chứng thực chữ ký;

          + Đến cơ quan Công an đã cấp đăng ký xe lần đầu chiếc xe mô tô BKS 52F3-1185 để yêu cầu rút hồ sơ gốc của xe đang được lưu giữ tại đó và làm thủ tục di chuyển hồ sơ xe về địa phương nơi công dân dự định đăng ký;

          + Thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cho cơ quan thuế tại địa phương nơi công dân dự định đăng ký;

          + Làm tờ khai đăng ký tại cơ quan Công an (ở Hải Dương hiện có 4 huyện được phân cấp đăng ký xe mô tô gồm: Công an huyện Kinh Môn, Ninh Giang, Chí Linh và Thanh Miện; còn các địa phương còn lại thực hiện đăng ký tại Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh- số 106, đường Nguyễn Lương Bằng, thành phố Hải Dương).

          Trên đây là quy trình và các thủ tục để phục vụ cho việc công dân Nguyễn Ngọc Tú đăng ký lại chiếc xe của mình, Công an tỉnh có văn bản trao đổi để Văn phòng UBND tỉnh biết và trả lời công dân./.