Họ và tên:Hoàng Phát
Địa chỉ:
Ngày hỏi:11/13/2021 9:50:53 PM
Tiêu đề:Vận chuyển hàng Bắc Nam nhiều năm kinh nghiệm
Lĩnh vực:Sở Giao thông vận tải
Nội dung câu hỏi:

Vận chuyển hàng Bắc Nam là tuyến vận chuyển hàng trọng điểm được nhiều Công ty khai thác. Sự ra đời của của hàng trăm Công ty Vận tải Bắc Nam giúp cho quá trình lưu thông hàng hoá giữa các vùng trong cả nước ngày càng trở nên dễ dàng. Dưới đây, Hoàng Phát sẽ phân tích một chút về các phương thức phận chuyển hàng hóa Bắc Nam để khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn.

Hình thức vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Hiện nay, có nhiều phương thức vận chuyển hàng hóa Bắc Nam để khách hàng có thể lựa chọn như:

 • Vận tải bằng xe tải đường dài, chạy Bắc Nam (và Nam Bắc)
 • Vận tải bằng đường sắt giữa các miền từ Nam ra Bắc
 • Vận tải bằng đường biển nội địa (tàu biển). Trong đó có vận tải đường biển nguyên container đang ngày càng trở nên phổ biến và thuận tiện.

Mong muốn của khách hàng là vận chuyển nhanh chóng, an toàn, nhưng cước lại thấp! Nhưng thực trạng ngành vận tải hiện nay là tốc độ, tiện lợi thì giá cước vận chuyển lại cao. Ngược lại giá cước thấp thì thời gian vận chuyển lại chậm. Vì vậy, tùy theo nhu cầu cụ thể về lượng hàng, giá trị hàng, thời gian vận chuyển… mà khách hàng lựa chọn cho mình phương thức vận chuyển phù hợp.

Chẳng hạn như khách hàng cần vận chuyển nhanh, hàng có giá trị tương đối cao thì nên đi bằng đường bộ. Hàng có địa điểm giao hàng gần các ga xe lửa, thì vận chuyển hàng Bắc Nam bằng đường sắt cũng khá thuận tiện. Còn nếu hàng không cần quá gấp, nhưng muốn biết trước lịch trình thì chọn vận chuyển đường biển nguyên container.

vận chuyển hàng bắc nam

Vận chuyển hàng Bắc Nam bằng xe tải

Ưu điểm vận chuyển xe tải
 • Vận chuyển hàng Bắc Nam bằng xe tải là phương thức vận chuyển thông dụng nhất hiện nay. Khi chở hàng Bắc Nam khách hàng có thể lựa chọn bao xe tải nguyên chuyến hoặc ghép hàng, tùy vào số lượng đơn hàng.
 • Thời gian vận chuyển nhanh: xe chạy liên tục chỉ khoảng 3 ngày là có thể giao hàng
 • Thuận tiện: Nhận hàng và giao hàng dễ dàng. Luôn có lịch xe chạy mỗi ngày. Phù hợp cả với những lô hàng nhỏ, từ vài chục kg, hoặc vài thùng carton. Có những nhà xe gom hàng lẻ, rồi chở bằng xe tải lớn trên tuyến.
 • Thủ tục vận chuyển đơn giản, nhanh chóng
Nhược điểm vận chuyển hàng bằng xe tải
 • Nhược điểm của vận chuyển hàng bằng xe tải là có cước vận chuyển cao nhất trong các lựa chọn. Sở dĩ như vậy là vì mỗi xe chỉ chở được tối đa vài chục tấn hàng. Lượng hàng này là khá nhỏ so với vận chuyển bằng tàu hỏa (vài trăm tấn) hay vận chuyển tàu thủy (vài nghìn tấn, hoặc hơn). Do đó giá thành vận chuyển xe tải đương nhiên sẽ cao.
 • Lấy ví dụ, cước vận chuyển 1 chuyến xe chở khoảng 20-30 tấn hàng từ trên Tuyến Bắc-Nam dao động phổ biến từ 35-50 triệu đồng. Hoặc nếu đi hàng lẻ, thì cũng phải khoảng trên dưới 2 triệu đồng/tấn, chưa kể vận chuyển tại 2 đầu tập kết hàng.
 • Trong khi đó, vận tải hàng hóa bằng đường biển hoặc đường sắt (kết hợp đường bộ 2 đầu), thì phí thấp hơn 5-15 triệu đồng, nghĩa là khoảng 10%-20%. Thời gian gần đây, theo chỉ đạo giảm tải cho đường bộ, các cơ quan chức năng kiểm soát tải trọng chặt chẽ hơn. Do đó, cước vận chuyển đường bộ tuyến bắc nam cũng tăng lên đáng kể.

Vận tải Bắc Nam bằng đường sắt

 • Thời gian gần đây, vận chuyển hàng Bắc Nam bằng đường sắt đang trở nên phổ biến hơn, giảm trọng tải cho đường bộ. Trực tiếp cạnh tranh với đường bộ và đường biển nội địa.
 • Nếu xét về mặt quy mô vận chuyển, thì tàu hỏa vận chuyển không thể bằng tàu biển. Tuy vậy, với những địa điểm đóng dỡ hàng gần các ga trên tuyến bắc nam (chẳng hạn như: Gia Lâm, Yên Viên, Giáp Bát ở Hà Nội; và Sóng Thần tại phía Nam). Thì giá thành tổng thể cho dịch vụ door-door lại giảm nhờ tiết kiệm từ nhà máy đến ga, so với đến cảng biển. Trong nhiều trường hợp, vận chuyển trọn gói bắc nam, mà dùng tàu hỏa lại cạnh tranh hơn tàu biển.

Vận chuyển hàng Bắc Nam bằng đường biển nội địa

Vận tải Bắc Nam bằng đường biển phù hợp với đơn hàng vài chục đến vài trăm nghìn tấn…khách hàng sẽ thuê tàu biển hàng rời để chuyển. Ưu điểm là giá cước vận tải thấp (có lẽ thấp nhất). Tuy nhiên, thời gian lại lâu do tàu chạy chậm.

Dịch vụ vận chuyển hàng Bắc Nam uy tín tại Hoàng Phát

Chúng tôi có 2 hình thức vận chuyển hàng hóa Bắc Nam:

Chành xe tải Bắc Nam: Khách hàng chở hàng ra kho bãi Hoàng Phát để làm thủ tục giao nhận hàng tại kho. Điều này giúp khách hàng giảm chi phí vận chuyển giao nhận hai đầu.

Hàng Nguyên Xe, Hàng Lô, Hàng Dự Án : Đơn hàng trên 3 tấn, Hoàng Phát sẽ cho xe đến lấy hàng và giao hàng tận nơi mà không phải phát sinh thêm chi phí. Trong trường hợp đoạn đường cấm tải, cấm giờ thì công ty hỗ trợ cho xe vào 12h đêm để lấy hàng.

Chành xe Bắc Nam

Chành xe Bắc Nam tại Hoàng Phát tập kết hàng hóa tại kho bãi Sài Gòn, Đà Nẵng, Hà Nội. Trong đó tuyến vận chuyển Chành xe Sài Gòn đi Hà Nội và ngược lại là tuyến hoạt động chủ lực của Hoàng Phát.Chúng tôi sắp xếp lịch xe xuất bến mỗi ngày. Thời gian vận chuyển là khoảng 2-3 ngày.

Vận chuyển hàng Bắc Nam nguyên chuyến

Vận chuyển hàng nguyên chuyến phù hợp với đơn hàng có khối lượng lớn, hàng nguyên lô. Người gửi có thể vận chuyển đến bất kỳ nơi nào theo thời gian mong muốn.n. Hiện Hoàng Phát đang có áp dụng những chính sách ưu đãi khi khách hàng sử dụng dịch vụ bao nguyên xe tải Bắc Nam:

 • Cung cấp bảo hiểm hàng hóa.
 • Cước phí vận chuyển nguyên chuyến ở Hoàng Phát luôn thấp hơn giá thị trường 10 % đến 15 %. Đây là chi phí tiết kiệm cho khách hàng và khó công ty nào cạnh tranh được.
 • Miễn phí lưu kho
 • Miễn phí bốc xếp, nâng hạ hàng hóa tại kho bãi.
Thời gian và cách thức nhận hàng hóa

Thời gian nhận hàng chốt vào 17h00 mỗi ngày. Hàng hóa luôn được sắp xếp vận chuyển nhanh trong ngày. Hàng hóa nhận sau 17h00 sẽ được sắp xếp xe vào ngày hôm sau. Luôn có lịch xe xuất bến mỗi ngày, chỉ trừ ngày chủ nhật.

Phương thức giao nhận hàng hóa
 • Giao nhận từ kho đến kho: khách đem hàng đến kho. Người nhận đến kho tại Đà Nẵng, Hà Nội, HCM để nhận hàng.
 • Nhận hàng tại kho giao hàng dọc đường: Khách mang hàng đến kho Hoàng Phát, người nhận có thể nhận dọc đường QL1A.
 • Giao nhận tận nơi: dịch vụ giao nhận tận nơi theo yêu cầu của khách. Các đơn hàng nhỏ < 3 tấn hoặc < 15 khối sẽ tính phí vận chuyển theo số km. Nếu trên số lượng đó, chúng tôi sẽ hỗ trợ giao nhận tận nơi trong bán kính 20km, nếu khoảng cách xa hơn sẽ tính phí.
Tuyến đường vận tải Bắc Nam

Lộ trình vận chuyển hàng Bắc Nam và theo chiều ngược lại. Hoàng Phát sẽ khai thác dọc theo tuyến Quốc Lộ 1A chi tiết như sau:

Xuất phát từ Hồ Chí Minh -> Đồng Nai (Biên Hòa) -> Bình Thuận -> Ninh Thuận -> Khánh Hòa -> Phú Yên -> Bình Định -> Quảng Ngãi -> Quảng Nam -> Đà Nẵng -> Huế -> Quảng Trị -> Quảng Bình -> Hà Tĩnh -> Nghệ An -> Thanh Hóa -> Ninh Bình -> Hà Nam -> Hà Nội.

Chúng tôi đầu tư kho bãi Sài Gòn rộng hơn 4000m2 nằm trên Quốc lộ 1A. Hàng hóa được tập kết tại kho và vận chuyển đến nơi:

 • Vận chuyển hàng từ HCM đến các tỉnh miền Bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Nam Định, Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình, Thanh Hóa,…
 • Vận chuyển hàng từ HCM đến các tỉnh miền Trung: Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa….

Tại kho Hà nội, chúng tôi đầu tư kho bãi Hà Nội rộng gần 3000m2. Hàng hóa sẽ được tập kết tại kho và vận chuyển đến:

 • Các tỉnh miền Trung: Huế, Quảng Bình, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên…
 • Các tỉnh Đông Nam Bộ: Bình Dương, Đồng Nai, HCM, Long An, Vũng Tàu
vận chuyển hàng bắc nam
Các loại hàng hóa nhận chở hàng Bắc Nam
 • Vận chuyển vải bạt, vải dù, mái che…
 • Vận chuyển bàn ghế, đồ mỹ nghệ
 • Vận chuyển hàng vải cuộn
 • Vận chuyển hàng linh kiện điện tử
 • Vận chuyển hàng công nghiệp, máy móc thiết bị
 • Vận chuyển hạt nhựa, pallet gỗ…
 • Vận chuyển máy phát điện, tủ điện, cuộn cáp
 • Vận chuyển hàng vật tư quảng cáo
 • Vận chuyển bao bì giấy, thùng carton, bao bì cuộn
Năng lực vận chuyển hàng tại Hoàng Phát

Công ty Vận tải Hoàng Phát thành lập từ năm 2008. Tính đến nay Công ty có hơn 12 năm kinh nghiệm, sở hữu hơn 100 xe tải lớn nhỏ, container, romooc…đáp ứng nhu cầu vận chuyển đa dạng các loại hàng hóa. Tùy vào đơn hàng cụ thể, mà nhân viên Hoàng Phát sẽ sắp xếp xe tải với kích thước phù hợp. Trong đó:

 • Tải thùng hiện có hơn 35 xe kích thước từ: 1 tấn, 3 tấn , 5 tấn, 8 tấn, 10 tấn, 15 tấn.
 • Tải mui bạt hiện có 45 xe kích thước từ 5 tấn đến 18 tấn.
 • Xe chuyên dụng gồm xe ben, xe bồn, xe đông lạnh…. vận chuyển hàng nông sản, dầu nhớt, hóa chất
 • Container gồm: container một sàn, container có vỏ cont .
Ưu điểm vận chuyển hàng Bắc Nam tại Hoàng Phát:
 • Chuyên tuyến: rút gọn thời gian vận chuyển, đáp ứng tốt yêu cầu thời gian từ phía khách hàng
 • Hoàng Phát công ty vận tải trực tiếp vận chuyển, không thông qua trung gian nên đảm bảo giá cước vận chuyển luôn nằm ở mức thấp nhất thị trường.
 • Chuyên nghiệp trong khâu nhận hàng, bốc dỡ hàng hóa, đảm bảo hàng hóa luôn được an toàn.
 • Thời gian và chi phí vận chuyển hàng: Vì thời gian và chi phí vận chuyển hàng hoá phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: phương thức và loại hình vận chuyển, khối lượng hàng và tuyến đường vận chuyển mà sẽ có khoảng thời gian và mức giá phù hợp. Vận Tải Hoàng Phát với đội ngũ nhân viên vận tải chuyên nghiệp và thông thạo địa hình luôn đảm bảo hàng hóa sẽ được vận chuyển đến nơi nhận nhanh nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng Bắc Nam bằng đường bộ. Xin vui lòng liên hệ nhân viên Kinh doanh Hoàng Phát:

HOTLINE 24/24: 0962989895
Địa chỉ kho bãi:
Kho Hà Nội: Tổ 21, P. Thanh Trì, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội .
Kho Đà Nẵng: 209 Trường Chinh, An Khê, Thanh Khê, Đà Nẵng
Kho Sài Gòn: 73/5 Phan Văn Đối, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. HCM
Email: vantaihoangphat89@gmail.com
Website: https://vantaihoangphat.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/vantaihoangphat.com.vn

Ngoài ra, chúng tôi cần tìm đối tác vận chuyển hàng hóa đủ năng lực.

Xem thêm:
Dịch vụ vận tải Bắc Nam dọc theo Quốc lộ 1A
Cách gửi hàng Bắc Nam mùa dịch Covid-19
Xe tải chở hàng Bắc Nam
Dịch vụ vận chuyển máy móc thiết bị
Dịch vụ vận chuyển xe máy
Dịch vụ vận chuyển xe ô tô Bắc Nam
Vận chuyển hàng lẻ Bắc Nam
Cần tìm đối tác vận chuyển hàng hóa
Gửi hàng đi Đà Nẵng
Gửi hàng đi Nha Trang
Gửi hàng Hà Nội Sài Gòn
Gửi hàng đi Phú Yên
Chành xe đi Bình Phước
Gửi hàng đi Quảng Nam
Gửi hàng đi Thanh Hóa
Chành xe đi Phú Quốc
Gửi hàng đi Bình Dương
Chành xe đi Cần Thơ
Chành xe đi Biên Hòa
Chành xe đi Hà Tĩnh
Chành xe đi Nghệ An
Gửi hàng đi Huế
Gửi hàng đi Quảng Bình
Gửi hàng đi Ninh Thuận
Gửi hàng đi Đắk Lắk
Gửi hàng đi Đắk Nông
Công ty vận tải tại Hà Nội
Vận chuyển nội thành Hà Nội
Chành xe đi Lâm Đồng
Gửi hàng đi Quảng Ninh
Gửi hàng đi Thái Bình
Gửi hàng đi Ninh Bình

Câu trả lời: